Đòn bẩy hạ tầng giúp bất động sản TP Cần Thơ gia tăng sức hút

TP Cần Thơ đã và đang tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là đầu tư hạ tầng giao thông. Những động thái tích cực này đã và đang góp phần gia tăng sức hút của thành phố trong mắt các nhà đầu tư trên lĩnh vực bất động sản.

Theo kế hoạch đầu tư công trung hạn của TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm then chốt được thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Một trong những dự án trọng điểm được phân bổ là dự án Đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ nối Quốc lộ 91 với Quốc lộ 61C được UBND thành phố phê duyệt tháng 11-2021 với tổng mức đầu tư trên 4.000 tỉ đồng. Tổng chiều dài toàn tuyến 19,3km, đi qua địa bàn 5 quận, huyện: Ô Môn, Bình Thủy, Ninh Kiều, Cái Răng, Phong Điền.

Đối với dự án quan trọng này, Sở Giao thông Vận tải thành phố cùng các sở, ngành liên quan đang nỗ lực hoàn thành các thủ tục đầu tư trong thời gian sớm nhất, phấn đấu đến cuối tháng 6, đầu tháng 7-2022 sẽ tiến hành khởi công dự án. Các dự án giao thông trong danh mục đầu tư công trung hạn đã được phê duyệt cũng được thành phố quan tâm theo dõi để các dự án triển khai theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Đòn bẩy hạ tầng giúp bất động sản TP Cần Thơ gia tăng sức hút
Đòn bẩy hạ tầng giúp bất động sản TP Cần Thơ gia tăng sức hút

Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đang trong giai đoạn thi công khẩn trương, cao tốc Cần Thơ – Cà Mau dự kiến sẽ khởi công cuối năm 2022. Với quyết tâm tạo bứt phá trên lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng, thành phố cũng giao cho các sở, ban ngành chú trọng bám sát danh mục dự án phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là hạ tầng giao thông theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch kết cấu hạ tầng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đòn bẩy hạ tầng giúp bất động sản TP Cần Thơ gia tăng sức hút

Mới đây, lãnh đạo thành phố cũng đã họp làm việc với Ban Quản lý dự án đường sắt về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ đi qua địa phận TP Cần Thơ. Việc đầu tư xây dựng dự án là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển vận tải đường sắt phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển TP Cần Thơ theo Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; phục vụ nhu cầu vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa cho cả khu vực ĐBSCL, kết nối với TP Hồ Chí Minh và đi các khu vực khác trên cả nước.

Đòn bẩy hạ tầng giúp bất động sản TP Cần Thơ gia tăng sức hút

Cần Thơ là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhờ những cú huých mạnh mẽ từ các dự án đầu tư mang tính chất liên vùng, nhờ đà phục hồi kinh tế nhanh chóng sau đại dịch. Nhờ vào khả năng sinh lời cao khi thị trường BĐS còn nhiều dư địa để khai thác. Các sản phẩm BĐS chiếm ưu thế vẫn là các sản phẩm có hạ tầng đồng bộ, được đầu tư bài bản, cơ sở pháp lý đầy đủ.

Được nhiều nhà đầu tư quan tâm ngay cả trước, trong và sau giai đoạn dịch bệnh, dự án Cồn Khương Diamond City do Công ty TNHH Bất động sản An Khương làm chủ đầu tư và được phát triển bởi Công ty CP Đầu tư và Phát triển SC Holding nổi bật lên với hàng loạt ưu thế vượt trội. Với quy mô trên 23 ha, đây là quỹ đất còn sót lại trong tiến trình đô thị hóa của quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Nơi đây được đầu tư để trở thành khu đô thị hiện đại, thông minh, đa tiện ích, nơi hội tụ đầy đủ các cao ốc, căn hộ, khu phố thương mại, biệt thự cao cấp cùng với hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp. Dự án thiết kế theo chuẩn khu đô thị kiểu mẫu, đẳng cấp, nâng tầm chất lượng sống cho những gia chủ tương lai.

Đòn bẩy hạ tầng giúp bất động sản TP Cần Thơ gia tăng sức hút
Phối cảnh dự án Cồn Khương Diamond City nhìn từ trên cao.

Cùng với ưu thế “nhất cận thị, nhị cận giang”, trong vòng bán kính từ 5-10km, Cồn Khương Diamond City kết nối thông suốt với hàng loạt tiện ích về thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục như: các trường Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Cần Thơ, Đại học Kỹ thuật Công nghệ; Trung tâm thương mại Lotte, Vincom Hùng Vương; Các bệnh viện lớn: Hòa Hảo, Phụ sản, Quốc tế Phương Châu,…

Quy hoạch xây dựng bài bản, vừa mang vóc dáng của một khu đô thị năng động, hiện đại vừa hài hòa với những đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long, Cồn Khương Diamond City mang đến sức hút riêng với giới đầu tư trong và ngoài TP Cần Thơ. Trong chiến lược hoàn thiện đưa dự án vào khai thác theo kế hoạch phân kỳ đầu tư, Cồn Khương Diamond City hứa hẹn mang đến những giá trị vượt trội, xứng tầm đẳng cấp, sẵn sàng chinh phục giới đầu tư nhất là trong giai đoạn thị trường BĐS tại Cần Thơ được dự báo sẽ trên đà phục hồi, bứt phá mạnh mẽ.

Bài viết liên quan
0981 011 090
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger