Vạn Phát Sông Hậu: Tiềm năng hình thành chợ đầu mối nông sản lớn nhất miền Tây

Trước thông tin chợ đầu mối nông sản lớn nhất miền Tây sẽ sớm hình thành và đi vào hoạt động tại cụm công nghiệp thị trấn Mái Dầm (Hậu Giang), nhiều dự án tại khu vực này đã nhanh chóng thể hiện được cơ hội “đi tắt đón đầu”.

Giá trị gia tăng tương lai và tiềm năng của bất động sản khu vực khi hình thành chợ.

Nếu sớm hình thành và đi vào hoạt động, đây được dự đoán là chợ đầu mối nông sản duy nhất trên địa bàn tỉnh, chợ không chỉ có vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm từ nông nghiệp cho nông dân trên địa bàn mà còn có ý nghĩa nhiều mặt thúc đẩy sự phát triển toàn diện của khu vực này.

Nằm trên quốc lộ Nam Sông Hậu, là tuyến đường huyết mạch kết nối cửa ngõ thị trấn Mái Dầm (Hậu Giang) đến TP Cần Thơ, khu vực tập trung cụm khu công nghiệp, mật độ dân cư tương đối dày, giúp giải quyết địa điểm kinh doanh cho hàng trăm tiểu thương giúp hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; gây mất trật tự đô thị, an toàn giao thông và đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Do đặc trưng là nơi cung cấp hàng nông sản cho các chợ khác trên địa bàn. Từ đây, các mặt hàng nông sản đa dạng sẽ được cung cấp cho các khu chợ khác trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận, như: Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, giúp thuận tiện giao thương vùng và tăng kết nối thương lái trong khu vực nói riêng và cả nước tập trung về chợ đầu mối giúp các mặt hàng nông sản thêm đa dạng.

Trước khi có khu chợ này, hoạt động kinh doanh buôn bán hàng hóa nông sản chủ yếu diễn ra trên đường sông hoặc lấn chiếm lòng lề đường. Vì thế khi chợ đi vào hoạt động sẽ giúp hoạt động kinh doanh ổn định và thuận lợi hơn nhất là cho việc bốc dỡ, tập kết và bảo quản hàng hóa. Sự có mặt của chợ đầu mối càng làm cho hoạt động kinh doanh buôn bán khu vực này thêm sầm uất thu hút nhiều thương nhân trong khu vực và trên cả nước tập trung về từ đó thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành nghề khác.

Bất động sản khu vực chợ đầu mối Mái Dầm, tiềm năng “đi tắt đón đầu”

Vị trí là yếu tố tiên quyết tạo nên giá trị bất động sản. Với tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Bởi thế nhà trong chợ, gần chợ, cách chợ từ vài chục đến vài trăm mét thậm chí là một vài km thường có giá rất cao vì tiện lợi. Hơn thế có thể sử dụng vào nhiều mục đích: để ở, cho thuê hoặc kinh doanh buôn bán.

Vạn Phát Sông Hậu: Tiềm năng hình thành chợ đầu mối nông sản lớn nhất miền Tây
Vạn Phát Sông Hậu – bất động sản “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”

Sức hút của bất động sản gần chợ đối với giới đầu tư theo các chuyên gia giản thích là:

– Thứ nhất những khu chợ, đặc biệt là chợ đầu mối là nền tảng giao thương vững chắc thu hút các thương gia từ khắp nơi đổ về góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng

– Thứ 2 chợ luôn là nơi thu hút đông khách hàng mua bán, tham quan tạo cơ hội cho các dịch vụ xung quanh phát triển

– Thứ 3 đất quanh chợ luôn thừa hưởng giao thông hạ tầng phát triển, dịch vụ đa dạng

– Thứ 4, bất động sản ở khu vực này có tính thanh khoản cao đồng thời có thể sử dụng vào nhiều mục đích để ở, kinh doanh, cho thuê.

Bởi quy mô và hiệu quả của hoạt động kinh doanh tại khu vực chợ đầu mối ngày càng cao nên nhiều tiểu thương muốn sở hữu đất khu vực này để ổn định mặt bằng kinh doanh.

Hoạt động của chợ đầu mối khi hình thành và đi vào hoạt động không chỉ mang lại cơ hội cho rất nhiều tiểu thương mà còn có ý nghĩa to lớn với sự phát triển toàn diện của thị trấn Mái Dầm (Hậu Giang) nói riêng và khu vực miền Tây nói chung.

Vạn Phát Sông Hậu: Tiềm năng hình thành chợ đầu mối nông sản lớn nhất miền Tây
Vạn Phát Sông Hậu – dự án góp phần tạo nên diện mạo cho “thủ phủ công nghiệp Mái Dầm”

Nằm ngay trên mặt tiền đường Nam Sông Hậu và Sông Hậu nên Vạn Phát Sông Hậu dễ dàng kết nối đến các khu vực như Thành phố Cần Thơ, Thị xã Ngã Bảy, hay thành phố Sóc Trăng; và là điều kiện để thị trấn Mái Dầm trở thành đô thị loại IV vào năm 2020.

Vị thế này sẽ mở ra nhiều cơ hội cũng như góp phần gia tăng hệ thống tiện ích thương mại cho cư dân nội khu (bến tàu du lịch, trung tâm thương mại, công viên ven sông), kích thích gia tăng giá trị tổng thể dự án. Mặt khác, tổng diện tích đất dành cho công viên, cây xanh quy mô lên đến gần 1.7ha sẽ mang lại không gian và chất lượng sống xanh vượt trội.

Bên cạnh các tiện ích kể trên, Dự án Vạn Phát Sông Hậu – Khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền Tây còn có nhà thiếu nhi nội khu cho các gia đình định cư lâu dài, và liên kết ngoại khu nhanh tới trạm y tế Mái Dầm, chợ Cái Côn, UBNN TT Mái Dầm, bưu cục Mái Dầm, cùng hệ thống trường học đủ các cấp. Trong tương lai, các dự án cầu Cái Cui, cầu Đại Ngãi là lực đỡ giúp tăng giá trị dự án, cũng như đẩy mạnh sự phát triển về hạ tầng giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới các khu vực lân cận nhanh chóng.

Bài viết liên quan
0981 011 090
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger